Đất nền Bình Dương lại rục rịch tăng giá

So với thời điểm cách đây 1 năm, giá đất nhiều khu vực tại Bình Dương đã tăng từ 20 – 30%. Các dự án có hạ tầng tốt và tiện ích đồng bộ, nằm gần các khu công nghiệp, khu dân cư lớn…, mức tăng có thể cao hơn.

Khảo sát thực tế cho thấy, đất nền Bình Dương tiếp tục tăng giá, nhất là ở các khu vực giáp ranh TPHCM. Đặc biệt, đất dự án, đất lẻ phân lô trên thị trường thứ cấp ghi nhận mức tăng từ 30% so với thời điểm giữa năm 2017. Theo các doanh nghiệp, mặc dù không sôi động như bất động sản Đồng Nai, song thị trường đất nền Bình Dương với vai trò là “sân sau” của TPHCM vẫn có tiềm năng phát triển lâu dài.

dat-nen-binh-duong

Hạ tầng hoàn chỉnh là thế mạnh giúp bất động sản Bình Dương thu hút các nhà đầu tư

TX.Thuận An là khu vực nổi bật về mức tăng giá và sức mua. Do hạ tầng hoàn thiện, pháp lý an toàn hiện tại chủ yếu nhà đầu tư thứ cấp chào sản phẩm với giá chênh khoảng 20 – 30% so với thời điểm mua vào, ít có dự án mới được chào bán. Ở một số dự án cũ như khu dân cư Biconsi, Tân Đông Hiệp, Phát triển Đô thị Điền Phát Tài, phát triển Đô thị Tân Bình…, nhà đầu tư thứ cấp gửi sàn bán lại với mức chênh từ 50 – 200 triệu đồng/nền. Theo các môi giới, đất nền dự án và đất lẻ phân lô tại khu vực Thuận An chủ yếu bán cho người có nhu cầu ở thực.

Đất nền tại TX. Thuận An ghi nhận mức tăng từ 20 – 30% so với thời điểm tháng 9/2017. Cũng giống như Dĩ An, khu vực này chủ yếu là các dự án cũ mở bán giai đoạn tiếp theo với mức chênh thứ cấp từ 50 – 100 triệu đồng/nền. Các dự án nằm ở mặt tiền quốc lộ 13 ghi nhận giá bán và mức tăng rõ rệt hơn cả. Một số dự án khu dân cư như An Phú Thịnh, Việt Sing, Vsip I, Thuận Giao… giá chênh giai đoạn sau so với giai đoạn trước từ 5 – 10 triệu đồng/m2. Thị xã Tân Uyên cũng là khu vực có sự tăng giá bán ở một số dự án đã có sổ hồng như Vsip II mở rộng.

dat-nen-binh-duong-1

Các dự án có giao thông kết nối thuận lợi đã tăng giá từ 20 – 50% sau khoảng một năm

Khu vực thị xã Bến Cát cũng được các nhà đầu tư đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển. Theo ghi nhận, các dự án nằm trên mặt tiền DT 743 tăng từ 20 – 30% so với giai đoạn đầu mở bán. Trong khi các dự án nằm phía trong giá tăng nhẹ từ 10-20%.

Trong Quý II/2018, khu vực thị xã Thuận An và Dĩ An sẽ được bổ sung thêm một số dự án mới như: khu đô thị Cát Tường Phú Bình.. giao dịch diễn ra rất sôi động vì không có nhiều dự án chủ yếu ở các dự án có vị trí tốt, hạ tầng hoàn thiện. Cuối tháng 6, Công ty cổ phần Địa ốc Cát Tường giới thiệu dự án khu đô thị Cát Tường Phú Bình với giá dự kiến từ 21 triệu đồng/m2. Dự án này nhận được sự quan tâm của khách hàng do tọa lạc ngay mặt tiền đường DT 743, trung tâm thị xã Thuận An – nơi cư dân sinh sống đông đúc, hạ tầng phát triển mạnh và có nhiều tiện ích hiện hữu.

Khảo sát cũng cho thấy, người mua ở thực thường “xuống tiền” các dự án đã có sổ hồng trong khi nhà đầu tư thì “chuộng” các dự án mới công bố với hy vọng bán lại kiếm tiền chênh lệch.

dat-nen-binh-duong-2

Khách hàng xem sa bàn dự án Phú Bình của Cát Tường

Ông Hoài Vũ, Phó tổng giám đốc Marketing – Truyền thông cho biết thị trường đất nền Bình Dương thời gian qua vẫn có giao dịch đều ở một số khu vực hạ tầng phát triển, dân cư đông đúc như thị xã Thuận An và sẵn có các tiện ích hiện hữu. “Mỗi tuần mở bán các chi nhánh của Cát Tường đón khá đông khách hàng đi xem đất tại các dự án ở Bình Dương. Đối tượng khách mua không chỉ có người dân địa phương mà cả các nhà đầu tư đến từ TPHCM, Đồng Nai và các tỉnh lân cận”, ông Vũ cho hay.

Ninh Nhi

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm, vui lòng cung cấp nội dung theo form bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách.

*Họ tên

*Điện thoại

Email

Nội dung